HƯỚNG DẪN CHƠI ROK

Bộ binh có những nền văn minh, loại lính nào trong Rise of kingdoms?

Bộ binh được biết đến là những người lính chiến đấu trên bộ với các vũ khí nhỏ. Tuy nhiên, cách chơi bộ binh trong rise of kingdoms như thế nào lại là điều không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu về những người lính chiến đấu trên bộ này, đừng bỏ qua những thông tin được cập nhật sau đây. 

Những nền văn minh có bộ binh trong Rise Of Kingdoms

rise-of-kingdom-bo-binh-1

Những nền văn minh của bộ binh mà game thủ không thể bỏ qua

Trước khi tìm hiểu về cách chơi bộ binh như thế nào, một vấn đề mà mọi người không thể bỏ qua chính là những nền văn minh của bộ binh. Trong rise of kingdoms bộ binh sẽ có 3 nền văn minh là La Mã, Pháp và Nhật Bản. Trong đó:

  • Ở nền văn minh La Mã, đội đặc nhiệm là quân đoàn. Trong đó, ưu điểm của lính bộ binh La Mã là khỏe, có sức trụ tốt.
  • Ở nền văn minh Pháp, sức trụ của lính bộ binh cũng khá tốt với sức khỏe tăng 3%.
  • Ở nền văn minh Nhật Bản, tuy sức mạnh không bằng La Mã và Mã nhưng bù lại tăng 3% sức tấn công của binh lính.

Đặc điểm của bộ binh trong rise of kingdoms

Có thể nói, di chuyển chậm chính là nhược điểm chung của bộ binh. Tuy nhiên, bù lại lính bộ binh lại chịu đòn rất khỏe. Vì thế các game thủ hay sử dụng bộ binh để đỡ đòn, cho bộ binh leo lên trước. 

Ngoài ra, nhiều game thủ thường đánh bộ binh sau quân Kỵ và Cung. Bởi lẽ, sức chịu đòn của Kỵ và Cung yếu hơn Bộ. Do đó, bộ binh thường được sử dụng cuối cùng để đảm bảo trận đấu. Tuy nhiên, bộ binh có nhược điểm là di chuyển chậm, không chạy được. Vì thế, nếu người chơi đã yếu thế mà sử dụng bộ binh thì khả năng thua sẽ rất cao.

Các đơn vị lính bộ binh trong Rise of kingdoms

rise-of-kingdom-bo-binh-2
Những đơn vị lính trong rise of kingdoms

Trong rise of kingdoms, bộ binh chia làm 5 loại lính. Các loại lính này có cấp độ dao động từ 1 đến 5. Trong đó, lính cấp 1 đi nhanh nhất còn lính cấp 5 thì ngược lại, đi chậm nhất. Một số tên gọi cụ thể cho lính ở các cấp độ là:

  • Chiến binh là tên gọi cho những đơn vị quân sự đầu tiên. Chiến binh thường dựa vào lực lượng thảm sát và được trang bị vũ khí rất thô sơ.
  • Kiếm sĩ là tên gọi của cấp độ lính thứ 2 đã được trang bị áo giáp nhẹ. Tuy nhiên, áo giáp này không thể bảo vệ lính. Vũ khí được trang bị cho kiếm sĩ là kiếm ngắn giúp lính chiến đấu linh hoạt.
  • Thương sĩ được trang bị cây giáo khá sắc. Cây giáo này giúp thương sĩ có tầm tấn công dài hơn và phòng thủ hiệu quả hơn. Do đó, nhiều game thủ sử dụng thương sĩ để phòng thủ kỵ binh địch tấn công.
  • Quân đoàn là lính bộ binh cấp độ 4. Có thể nói, ở quân đội La Mã, quân đoàn là đơn vị lớn nhất. Ở quân đoàn sẽ có hơn 6000 người và các đội quân cơ bản thường có cả trăm người.
  • Cấp đoàn tinh nhuệ là cấp độ lính thứ 5. Trong đó, cấp độ này giúp người La Mã trở thành bậc thầy thế giới.

Cách chơi bộ binh trong rise of kingdoms như thế nào?

rise-of-kingdom-bo-binh-3
Hướng dẫn chơi bộ binh cơ bản mọi người không nên bỏ qua

Xét về cách chơi, bộ binh chơi rất đơn giản. Người chơi sẽ chẳng cần phải khéo léo áp dụng các chiến thuật quá lằng nhằng mà vẫn dễ thắng. Bạn chỉ cần cho quân bộ lao lên, dí sát kẻ thù và đánh. Đây là điểm khác biệt hoàn toàn so với Kỵ và Cung. Vì thế, cách chơi bộ binh khôn ngoan là để bộ binh lao lên đầu tiên khi đánh nhau. Bí quyết này sẽ giúp mọi người phòng thủ tốt nhất.

Bí kíp mà các cao thủ hiện nay truyền lại cho mọi người khi chơi bộ binh chính là cố gắng để lính đạt cấp độ 4. Bởi lẽ, để lên cấp độ 4 không hề khó. Trong khi đó, lính ở đơn vị này cực kỳ khỏe.

Trên đây là những thông tin về rise of kingdoms bộ binh mà mọi người không nên bỏ qua. Hy vọng, đây sẽ là những thông tin cho các game thủ mới biết đến siêu phẩm này tham khảo.