HƯỚNG DẪN CHƠI ROK

Cách chơi tướng Charles Martel và nâng skill mạnh nhất trong Rise of kingdoms

Một trong những con tướng được nhiều dân chơi chuyên nghiệp ưu thích trong Rise of Kingdom là tướng Charles Martel. Con tướng này có khả năng phòng thủ cực kỳ chắc chắn. Hơn thế nữa, nó còn có thể tăng sát thương vượt trội. Nếu bạn chưa biết tới “tên tuổi” của Charles Martel thì hãy cùng khám phá ngay thôi nào!

Hiếm gặp: Huyền Thoại
 Pháp | Búa Bất Diệt
InfantryBộ binh | GarrisonĐồn trú | DefensePhòng thủ

Charles Martel (CM) là một trong hai vị tướng phòng thủ bá đạo nhất trong Rise of Kingdoms (cùng với Richard). Khả năng phòng thủ gần như không thể bị xuyên thủng của vị tướng này khiến CM có thể chống lại kẻ thù không chỉ trong open field mà còn trong các cuộc tấn công đồn trú. Không những vậy, CM còn là một trong những chỉ huy bộ binh mạnh nhất, bởi những kỹ năng tăng cường khả năng phòng ngự và sức khỏe của quân bộ. Ngoài ra, CM còn có khả năng tăng sát thương tấn công quân đội, chứ không phế về mặt tấn công như Richard. Nếu bạn có thể xây dựng talent tree của CM chuẩn, đây chắc chắn là một vị tướng rất rất mạnh đấy.

1. Tổng quan về các skill của Charles Martel.

SkillLoạiGiới thiệuNâng cấp
shield of francia
Khiên chiến binh Frank

Kỹ năng chủ động
Charles kích hoạt một lá chắn có thể hấp thụ sát thương lớn trong 4 giây tiếp theo. Đồng thời tăng sát thương cho quân đội trong khi khiên hoạt động.Hấp thụ sát thương600 / 700 / 800 / 1000 / 1200Tăng sát thương quân đội10% / 14% / 18% / 24% / 30%
heavy infantry
Bộ binh hạng nặng

Kỹ năng thụ động
Tăng phòng thủ và sức mạnh của bộ binhTăng phòng thủ bộ binh:5% / 7% / 9% / 12% / 15%Tăng sức mạnh bộ binh:5% / 7% / 9% / 12% / 15%
the uncrowned king
Vua thoái vị

Kỹ năng thụ động
Khi là chỉ huy đồn trú, Charles Martel sẽ tăng phòng thủ tháp canh và sát thương đồn trú.Tăng phòng thủ tháp canh:2% / 4% / 6% / 8% / 10%Tăng sát thương đồn trú:2% / 4% / 6% / 8% / 10%
martel's counterattack
Cuộc phản công của Martel

Kỹ năng thụ động
Tăng sát thương phản công của đội quân.Tăng sát thương phản công:10% / 15% / 20% / 25% / 30%
rise from the ashes
Đi lên từ đống tro tàn

Có chuyên môn
Tăng phòng thủ bộ binh lên 20%, sức khỏe lên 20%, và tốc độ hành quân lên 20%.

– Skill đầu tiên của Charles Martel, Khiên chiến binh Frank, là một kỹ năng phòng thủ thuần túy, khi được kích hoạt, sẽ hấp thụ lượng sát thương khổng lồ, có thể lên tới 1200. Kỹ năng này giúp quân đội của anh ta có thể chống lại các cuộc tấn công từ kẻ thù, đồng thời kéo dài những trận chiến ra, điều này rõ ràng sẽ khiến đối phương bất lợi. Kể cả là những tướng có damage to, có khả năng nuking cao thì cũng bị skill này vô hiệu hóa.

Đặc biệt, nếu Charles dẫn đầu một đội quân bộ binh thuần túy, khả năng phòng thủ của đội quân càng được cải thiện hơn nữa với kỹ năng thứ hai, Bộ binh hạng nặng và kỹ năng chuyên môn, Đi lên từ đống tro tàn. Cả hai skill đều cộng thêm sức khỏe và phòng thủ của bộ binh; qua đó, cải thiện khả năng phòng thủ chung.

– Charles Martel không chỉ có những skill vượt trội trong phòng thủ mà anh ta còn có những kỹ năng giúp cải thiện khả năng tấn công và sát thương. Skill đầu tiên của anh ta, Khiên chiến binh Frank không chỉ dựng lên một tấm khiên vô hiệu hóa các cuộc tấn công của kẻ địch mà còn tăng lực sát thương cho đội quân của Charles lên 30%. Thêm nữa, kỹ năng thứ ba của anh ta, Cuộc phản công của Martel, còn tăng sát thương phản công của quân đội. Có thể thấy, mặc dù CM chủ yếu thành danh ở mặt trận phòng thủ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua vị tướng này ở mặt trận tấn công, bởi những skill trên đã cho thấy CM nguy hiểm như thế nào.

– Charles Martel thường được dùng trong open field. Bên cạnh đó, anh ta còn là vị tướng đồn trú tuyệt vời thông qua kỹ năng thứ ba của mình, Vua thoái vị, giúp tăng khả năng phòng thủ và sát thương của quân đồn trú. Kết hợp với kỹ năng khác, nếu quân đồn trú là bộ binh thuần thì rõ ràng sẽ rất khó để xuyên thủng đội quân của CM. Kẻ thù của anh ta chắc chắn sẽ phải chịu thương vong cực lớn.

– Với các kỹ năng hiện có, CM rõ ràng là một chỉ huy rất mạnh trong PvP và PvE.

Đánh giá về các skill của tướng Charles Martel

Charles Martel (CM) trong Rise of Kingdom được biết tới là con tướng phòng thủ ấn tượng. Khả năng phòng thủ của nó gần như không thể có thế lực nào có thể xuyên thủng. Thêm với đó, kỹ năng chuyên môn của CM cũng giúp người chơi đánh bại mọi đối thủ. Hãy cùng xem qua hàng loạt skill ấn tượng của con tướng này nhé!

Đánh giá về các skill của Charles Martel

Khiêu chiến binh Frank

Đây là kỹ năng chủ động của con tướng này. Charles có thể kích hoạt lá chắn có độ hấp thụ sát thương lên tới con số 1200. Đồng thời, trong 4 giây, vị tướng này sẽ tăng sát thương quân đội thêm 30%. 

Với kỹ năng khiêu chiến mạnh mẽ, CM sẽ giúp đội quân của bạn chống lại mọi thế lực. Hơn thế nữa, con tướng này cũng sẽ khiến đối phương phải lao đao khi kéo dài thời gian thi đấu. Hơn thế nữa, CM còn có khả năng solo cả với những con tướng có damage to.

Skill bộ binh hạng nặng của tướng Charles Martels

Kỹ năng thụ động tăng phòng thủ và sức mạnh bộ binh của CM sẽ đạt max 15%. Lúc này, nếu Charles dẫn đầu đội quân bộ binh thuần túy thì khả năng phòng thủ của toàn quân sẽ tăng thêm level. 

Skill vua thoái vị

Skill này là kỹ năng thụ động được nhiều người sử dụng khi CM là chỉ huy đồn trú. Với skill vua thoái vị, Charles sẽ có sức mạnh tăng phòng thủ tháp canh lên 10%. Và con số này cũng chính là độ tăng sát thương đồn trú của CM.

Skill vua thoái vị

Skill tăng phản công

Không chỉ nổi bật về kỹ năng phòng thủ, CM còn được mệnh danh là tướng sở hữu skill phản công hoàn hảo. Công cuộc phản công của CM sẽ làm tăng sát thương phản công quân đội. Kẻ thù chắc chắn sẽ phải chịu thương vong lớn.

2. Charles Martel nên đi cùng tướng nào và với vai trò gì?

a. Nếu để thủ thành: 

  • Charles Martel phụ: Võ Tắc Thiên hoặc Richard chính là đẹp nhất.
  • Charles Martel chính: Constantine, Richard, Tôn Tử hoặc YSG phụ đều rất ok.

b. Nếu để open field:

  • Charles Martel chính: Richard, Tôn Tử hay Eulji là những vị tướng phụ tốt nhất cho CM.
  • Charles Martel phụ: hãy để Alexander là chuẩn nhất. Ngoài ra, có thể Quan Vũ, Leonidas cũng ổn.

c. Nếu để rally:

  • Charles Martel chính: Richard, Hannibal, Julius Caesar, YSG, Spicio là những vị tướng phụ tốt trong rally.
  • Charles Martel phụ: Julius Caesar là chỉ huy chính là chuẩn đẹp nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng Saladin hoặc Charlemagne cũng tạm ổn.

5. Talen tree của Charles Martel.

charles martin mixed troops talent
Mixed Troops Talent Build for Charles Martel
Garrison Build without Richard in pair
Garrison Build with Richard in pair

Để xem được skill của CM đang ở đâu thì trước hết bạn hãy mang con tướng này đi đánh man rợ. Và như mọi người cũng biết, CM là tướng CAM, mà các con tướng dạng này đều chung kỹ năng nâng skill. Do đó bài viết này sẽ chỉ bạn cách nâng tướng CAM 4* lên 5* nhanh chóng nhất. Đồng thời chúng tôi sẽ chỉ ra cho anh em thấy được tốn bao nhiêu SAO CAM cho quá trình này nhé.

Đầu tiên, trong bảng vật tự nâng cấp độ sao, anh em hãy thử dùng từng tài nguyên để xem tới sao thứ bao nhiêu mới nâng được skill của CM lên nhé. Kết hợp với dùng sao, bạn hãy bấm dàn quân, không được phép bấm tự động thêm. Và kết quả sẽ cho ra là quá trình này tốn 160 SAO CAM.

Có thể thấy rằng quá trình nâng skill của CM lên khá đơn giản. Người chơi chỉ cần click vô dàn quân tương ứng với mỗi sao nhân đôi trong kho tài nguyên. Và game sẽ tự động hiển thị thông báo khi skill được nâng lên thành công.

Với những kỹ năng ấn tượng như trên, Charles Martels chính là tướng chỉ huy mạnh nhất nhì trong PvE và PvP. Hãy tận dụng những skill của CM để xây dựng talent tree chuẩn cho con tướng này nhé!